Australia Travel

April 3, 2010

Safari African — The Wildebeest Migration

Filed under: travel — Tags: , , , — lnupey @ 11:33 am

"หนึ่งในแว่นตาที่ใหญ่ที่สุดของโลก" หลายคนจึงอธิบาย หลายคนกลับมาเวลาและเวลาอีกครั้ง พวกเขาได้เห็นการเคลื่อนไหวนี้มวลของสัตว์ป่าสัญจรฟรีผ่าน wildness วิถีอำมหิต อากาศเติมกับคลิกของกล้องที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ท่านยังไม่ได้เห็นสิ่งที่ต้องการก่อน

"แอฟริกามีการเปลี่ยนแปลงที่ก้าวอย่างรวดเร็วและการบุกรุกของมนุษย์เป็นสัตว์ป่าสงวนได้อย่างต่อเนื่องเพื่อลบเส้นทางดั้งเดิม . ร่วมกับการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงของวิถีชีวิตในรูปของสัตว์ป่าสัญจรฟรีจะช้าการลบ โชคดีที่สำรองมาไซมารแห่งชาติถือเพื่อความสามารถพิเศษของการเปิดพื้นที่ไม่ จำกัด , เป็นหนึ่งในสถานที่ในแอฟริกาที่ยังภูมิใจในความเข้มข้นของสัตว์ป่าและทุกคนต้องเห็น . Victoria, Washington

มาไซมารตั้งอยู่ในตะวันตกเฉียงใต้ของเคนยา 180 กิโลเมตรจากไนโรบี โลกที่มีชื่อเสียงมากมายของสัตว์ป่าและห่างไกลของรากเทียมจองความทรงจำที่เงินไม่สามารถซื้อ

การโยกย้ายเป็นปรากฏการณ์ล่าสุด (60 และ 70 เป็นความเจริญที่ใหญ่ที่สุด) พร้อมกับบุคคลและค่อยๆ 250,000 เวลาจำนวนสูงขึ้นในประชากรมากกว่า 3,000,000 บุคคล เพิ่มไปประมาณ 1,500,000 ม้าลายและผลเป็นหนึ่งในฉากที่สวยงามที่สุดในโลก จอใหญ่ดึงดูดร้อยแมวใหญ่เป็นประชากรให้เหยื่อมากมาย จระเข้ยักษ์แอฟริกาอยู่ในรออดทนเป็นฝูงใหญ่มาข้ามหรือน้ำ

เป็นชุมชนมาไซที่ไม่พอใจให้กับปรากฏการณ์ทั้งหมด : แข่งขันกับ wildebeest สำหรับทุ่งหญ้าและฝูงใหญ่ด้านหลังของโคโบราณที่ทุ่งหญ้า พวกเขาจะเป็นภัยพิบัติขนาดใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะ"วัวป่า"ส่งโรคเพื่อฝูงและพิษของน้ำถุงตัวอ่อนของพวกเขา

โลกนี้ปรากฏการณ์ที่มีชื่อเสียงเป็นวงกลมชีวิตที่เรียบง่ายในแง่หมายความว่าจะมีไม่เริ่มหรือสิ้นสุด เท่านั้นที่ฝูงอยู่ในเวลาใดเวลาหนึ่ง ปัจจัยใหญ่ที่ว่างของทุ่งหญ้า ที่ราบของ Ngorongoro อนุรักษ์พื้นที่ใน Serengeti เป็นจุดชอบเป็นหญ้า abounds และ wildebeest พบเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยเพื่อกินหญ้า นอกจากนี้ยังที่นี่ที่มากกว่า 500,000 ลูกวัวเกิดใหม่และหลายที่โดย Jackals รอใกล้เคียงหรือ Hyenas

รอดชีวิตมีเวลาเล็กน้อยเพื่อเสริมสร้างขาทันทีหลังจากที่แสวงบุญยังคงในเดือนเมษายน จากนั้นฝนจะมากกว่าในภาคใต้ Serengetiและที่ราบมีแห้งขึ้น ฝูงใหญ่แล้วรวบรวมและหน้าทางเหนือ march ยาวและตะวันตก สนามหญ้า mowers ธรรมชาติละทิ้งทุ่งหญ้าหมดทางตอนใต้ของ Serengeti หัวหญ้าสูงแล้วของ Western เส้นทางใกล้ชายฝั่งทะเลสาบวิกตอเรีย ผู้บุกเบิกการเคลื่อนไหวโยกย้ายเป็นคู่บารมีของฝูงม้าลายที่พวกเขาชอบยาวลำต้นหญ้าหยาบ วิธีนี้จะทิ้งพวกเขาหญ้าสั้นไป wildebeests

ในปลายมิถุนายน-กรกฎาคมมวลเริ่มเทลงในสำรองเคนยามาไซมารสดที่ได้ซื้อและหญ้าที่อุดมด้วยแร่ธาตุอยู่แล้วรอ ที่นี่พวกเขาได้พบประชากร Mara resident ที่เพิ่มขึ้นประมาณ 150,000 ยังเรียกทั่วไปว่า Loita ฝูงที่ราบพวกเขาใช้จ่ายมากที่สุดฤดูตะวันออกเฉียงเหนือของมาร เมื่อได้รับแห้งกรอกภายในของมารในการค้นหาของทุ่งหญ้าสีเขียว

ฝูงย้ายใช้จ่ายประมาณ 3 – 31 / 2 เดือนใน Mara ข้ามผ่านแม่น้ำแซนด์ซึ่งเป็นสาขาของมารพร้อมขอบเขตของเคนยาและแทนซาเนีย พวกเขา trek ตะวันตกและมารในแม่น้ำและบางครั้งแม่น้ำ Talek ปกติรอบฝนตกหนักนี้เวลาที่เมาลาดชัน (ที่มาของ Mara River) กรอกแม่น้ำมารเพื่อปีก นี้เป็นเวลาที่ดีเพื่อดูเส้นทางที่ดูจระเข้ในขณะที่รองานฉลองเตรียมพร้อม

สุดท้ายพวกเขากระโดดลงแม่น้ำและพฤติกรรมการประสานงานนี้ชอบอยู่เป็นกลุ่มของฝูงที่บางครั้ง teamed กับม้าลาย, สร้างฉากเป็นไปไม่ได้ พวกเขามักจะเดินตามแม่น้ำมองหาจุดข้ามสะดวก ขณะนี้มักจะเต็มไปด้วยความตึงเครียดทั้ง gnus และผู้ชม จะสำรวจเพื่อจุดข้ามสะดวกชันน้อยและมีอันตรายชัดเจน ในที่สุดหนึ่งใช้ความกล้าหาญและ plunges ในแม่น้ำและอย่างน่าอัศจรรย์ที่เหลือตรงเข้าสู่รอยเท้าและเส้นจัดหนึ่งข้ามแม่น้ำ

นอกจากจระเข้ที่มีอันตรายเกิดขึ้น whereby ปัจจุบันของแม่น้ำได้แข็งแรงเกินไปสำหรับบางเพียงการติดระหว่างหินในแม่น้ำและทำลายแขนขา นี่คือตั๋วโดยตรงกับปากของจระเข้ยักษ์

จนข้ามทำและ trek เพื่อทราบโชคชะตา (หรือที่รู้จักกัน) ยังคง
ในเดือนตุลาคมที่พวกเขาอยู่แล้วมุ่งสู่ Serengeti ที่ฝนได้รับทุ่งหญ้าที่เขียวชอุ่มใต้พรมสีเขียวของหญ้ามากมาย อีกครั้งพวกเขาจะมุ่งไปทางใต้ของที่ราบรุ่นใหม่ที่จะเกิดกับเริ่มวงจรชีวิตอีกครั้ง

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: